Điểm khác biệt của dây chuyền SX mủ tờ RSS3 tại nhà máy cao su T-T-P so với các nhà máy khác hiện nay chính là sử dụng hệ máy cán 5 trục (gồm 2 máy – công suất 2 tấn/giờ /máy)
và máy cưa CD cắt tờ (gồm 2 máy – công suất 2 tấn/giờ/máy);
nhà phơi GREENHOUSE cùng hệ lò sấy công nghệ mới nhất.
Qua đó tờ mủ tạo ra qua dây chuyền sản xuất có sự đồng nhất về độ dày, độ dẻo,
và đạt công suất vận hành tối ưu nhất so với các phương pháp
sản xuất mủ tờ truyền thống hiện nay
QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỦ RSS1/2/3/4 NHƯ SAU:
Mủ sau khi đánh đông, sẽ được tạo thành các khối đồng nhất bởi các lắc chắn
Sau đó, các khối mủ đông này sẽ được máy kéo mủ đưa từ mương lên máy cắt CD
Máy cắt CD sẽ cắt từng khối mủ đông thành từng tờ
mủ đông đồng nhất về kích thước (dài x rộng x dày)
mủ đông đồng nhất về kích thước (dài x rộng x dày)
Các tờ mủ đông này sẽ được đưa qua hệ máy cán 5 trục để cán vắt nước
và serum, cùng tạo gai trên bề mặt
và serum, cùng tạo gai trên bề mặt
Sau đó tờ mủ được phơi lên các sào mủ và đặt sào lên các xe goong
Các goong này được đưa vào nhà phơi GREEN HOUSE
và được lưu lại trong vòng 24 giờ - 48 giờ ở nhiệt độ ổn định
bằng nguồn năng lượng sạch (là nguồn năng lượng tạo bởi
nhà phơi GREENHOUSE chủ yếu lấy từ năng lượng mặt trời).
và được lưu lại trong vòng 24 giờ - 48 giờ ở nhiệt độ ổn định
bằng nguồn năng lượng sạch (là nguồn năng lượng tạo bởi
nhà phơi GREENHOUSE chủ yếu lấy từ năng lượng mặt trời).
Sau đó, goong mủ được đưa sang lò sấy, và sấy trong vòng 60 giờ - 72 giờ
Sau khi mủ đã chín, sẽ được đưa ra khỏi lò và chuyển qua khâu
phân loại mủ bởi các nhân viên kiểm soát chất lượng và công nhân
phân loại mủ bởi các nhân viên kiểm soát chất lượng và công nhân
Sau đó mủ được đóng thành từng bành, lấy mẫu test các chỉ số,
dán tem kiểm phẩm và phân lô thành phẩm theo yêu cầu của khách hàng
dán tem kiểm phẩm và phân lô thành phẩm theo yêu cầu của khách hàng